KHẨU VỊ NGƯỜI MUA NHÀ THAY ĐỔI VÌ COVID-19

Covid-19 đang làm thay đổi giá trị của bất động sản, yếu tố giá và vị trí không còn là tiêu chí hàng đầu mà người mua ở thực quan tâm, thay vào đó là không gian sống và tiện ích.

Sau một đợt giãn cách kéo dài, liên tục phải làm việc tại nhà khiến chị T.A, quản lý kinh doanh tại một công ty tại Thủ Đức đã chia sẻ quan điểm về không gian sống của cá nhân và gia đình. Theo chị chia sẻ, việc gia đình đang sinh sống tại Khu đô thị Vạn Phúc đã góp phần giảm bớt áp lực về tâm ý khi giãn cách kéo dài 4 tháng.

“Lúc đầu cả hai vợ chồng đều muốn chọn nhà trong nội thành, gần cơ quan, trường học của con để đi lại cho tiện nhưng do vài yếu tố nên gia đình chọn Khu đô thị Vạn Phúc để sinh sống. Và sau dịch, chúng tôi cảm thấy hoàn toàn yên tâm khi sinh sống trong môi trường thông thoáng, thoải mái và dịch vụ tiện ích đầy đủ. Những tiêu chí tôi từng cho rằng không quá quan trọng giờ lại trở thành tiêu chí quan tâm nhất sau khi trải qua đợt dịch Covid- 19. Việc phải ở nhà kéo dài giúp tôi nhận ra không gian sống đủ sáng, thoáng khí và xanh quan trọng ra sao”, chị T.A cho hay.

Khu đô thị Vạn Phúc
Mảng xanh đang là yếu tố được nhiều người mua nhà ở thực đưa lên hàng đầu trong tiêu chí chọn nhà hậu Covid 19.

Covid-19 đã làm thay đổi một số nhìn nhận của người mua về giá trị của một bất động sản. Nếu trước kia giá và vị trí, chất lượng, uy tín chủ đầu tư thì nay có thêm tiêu chí không gian sống. Một khảo sát của Batdongsan.com.vn về nhu cầu người mua nhà cho thấy, 95% khách hàng tham gia khảo sát coi trọng môi trường sống xanh, sạch, thoáng mát và có ánh sáng, thông thoáng tự nhiên, tiện ích dịch vụ đa dạng, khép kín.

Một nghiên cứu mới đây từ Hội Quy hoạch và Phát triển TP.HCM cũng chỉ ra, nếu lấy hiệu quả của việc giãn cách, cách ly trong đợt dịch thứ 4 để đánh giá thì các khu chung cư cao tầng và khu dân cư tách biệt như tiêu biểu là Khu đô thị Vạn Phúc có hiệu quả phòng dịch thành công hơn. Tỷ lệ lây nhiễm, số ca lây tại các khu vực này ít hơn so với các khu dân cư nội thành đông đúc, các khu hẻm chật hẹp ở trung tâm thành phố. Điều này sẽ tạo ra những thay đổi trong xu hướng lựa chọn bất động sản sau dịch.

Theo Batdongsan.com.vn, xu hướng tìm mua nhà tại nhiều dự án ở khu vực ngoại thành TP.HCM, nhất là những dự án chung cư có không gian sống xanh, tiện ích nội khu kép kín, giá từ 40-50 triệu đồng/m2 đang ngày càng được ưa chuộng. Thậm chí, còn có những căn hộ có giá đến 60 triệu đồng/m2 nhưng thị trường vẫn chấp nhận, nhanh chóng hết hàng mà yếu tố thu hút chính đến từ lợi thế không gian sống.

Van Phuc City là bán đảo xanh với 3 mặt giáp sông Sài Gòn toạ lạc tại TP. Thủ Đức
Khu dô thị Vạn Phúc là bán đảo xanh với 3 mặt giáp sông Sài Gòn toạ lạc tại TP. Thủ Đức

Tương tự, nhiều dự án nhà ở trên địa bàn TP.HCM ghi nhận nhu cầu tìm mua tăng cao trong các tháng gần đây đa phần đều là những dự án có mật độ xanh và không gian sống thông thoáng. Loạt nhà phố và biệt thự tại Vạn Phúc City (TP. Thủ Đức) ghi nhận nhu cầu mua ngày càng cao bất chấp giá bán các sản phẩm tại đây tăng 30-40% trong vài năm qua, yếu tố chính đến từ việc dự án này sở hữu không gian sống xanh và nhiều tiện ích cao cấp. Dù mới chỉ có thông tin và chưa chính thức triển khai ra thị trường nhưng sản phẩm căn hộ tại khu đô thị này đã được nhiều người mua nhà quan tâm.

Khu đô thị Vạn Phúc
Xu hướng dịch chuyển ra ngoại thành săn BĐS sẽ gia tăng khi khẩu vị tìm nhà của người mua thay đổi.

Ông Nguyễn Quốc Anh, P.TGĐ Batdongsan.com.vn nhận định, hiện đã có sự thay đổi trong lối sống và cách lựa chọn nhà ở trên thị trường BĐS. Nhu cầu tăng đối với dự án dân cư diện tích lớn đi kèm các tiện ích sinh hoạt với nhiều không gian xanh. Sự phát triển của tầng lớp trung và thượng lưu cũng đồng thời cho thấy tiềm năng lớn đối với phân khúc khu dân cư có thương hiệu. Người mua ở thực và người đi thuê nhà đều mong muốn sinh sống tại những BĐS gần nơi có không khí trong lành và thoáng đãng tại đô thị. Cùng đó, thị trường ghi nhận nhu cầu gia tăng cho dự án dân cư diện tích lớn đi kèm các tiện ích sinh hoạt và không gian xanh.

“Sau dịch Covid-19, người mua nhà giờ đây mong muốn có không gian sống tốt cho sức khỏe với kiến trúc xanh hơn, an toàn hơn, không quá đông đúc, mật độ xây dựng thấp. Các chủ đầu tư dự án cũng tập trung phát triển sản phẩm chất lượng cao với các yếu tố thân thiện môi trường, sức khỏe và không gian sống. Đặc biệt là các dự án có quy hoạch rõ ràng, chú trọng hơn tới môi trường sống, cung cấp đa dạng tiện ích giải trí, tích hợp không gian xanh... là xu hướng trong tương lai góp phần làm tăng giá trị các dự án”, ông Nguyễn Quốc Anh nhận định.

(nguồn Internet)

Phạm Thị Thiên Thư

Chuyên viên tư vấn cao cấp

Tập đoàn Bất Động Sản Vạn Phúc

1 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả
 
DMCA.com Protection Status